Home / Review phim / Hành trình 15 năm cùng Resident Evil cùng với nữ chính Alice

Hành trình 15 năm cùng Resident Evil cùng với nữ chính Alice

Series phim chuyển thể từ game thành công nhất mọi thời đại “Resident Evil” sau 15 năm cuối cùng cũng chuẩn bị đi đến hồi kết. Và trước khi phần cuối được tung ra, ekip làm phim đã có một clip tổng hợp quá trình 15 năm của đả nữ Alice (Milla Jovovich)

Tập phim đầu tiên ra mắt năm 2002 với tựa đề Resident Evil. Nhân vật Alice của Milla Jovovich là một nhân viên an ninh của tập đoàn Umbrella tại thành phố Raccoon. Tỉnh dậy trong tình trạng khỏa thân và không còn trí nhớ, cô bị buộc phải đi theo nhóm biệt kích xâm nhập vào phòng thí nghiệm bí mật của tập đoàn này

Resident Evil chuyển thể từ games

Tại nới bí mật ấy, họ nhận ra một loại virus cực kỳ nguy hiểm – T-virus đã thoát được ra ngoài và nó đã biến nhân viên ở đây thành xác sống. Alice thoát chết nhưng lại bị bắt giữ để làm thí nghiệm cho tập đoàn. Năm 2002, phim đã thành công khi thu về 102,4 triện USD so với tổng chi phí ở mức 35 triệu USD

Resident Evil: Apocalypse

Phần tiếp theo của Resident Evil là Apocalypse ra mắt năm 2004 khi mà đại dịch xác sống lúc này đã tràn ra toàn thành phố Raccoon. Tỉnh dậy trong bệnh viện giữa lúc thành phố gần như bị hủy diệt, Alice cùng những người bạn mới phải chiến đấu không ngừng nghỉ để thoát khỏi tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc này”

Alice phát hiện mình bị tiêm T-virus từ phần trước, những cô không bị biến thành xác sống mà lại giúp cô có sức mạnh và tốc độ thần kỳ. Tập phim cũng là lần gặp đầu tiên giữa Alice và tiến sĩ Isaacs – người sau này trở thành kẻ thù không đội trời chung với cô. Apocalypse mang về 130 triệu USD và được xem là bộ phim truyền hình chuyển thể trung thành với nguyên tác và đảm bảo tính kinh dị của dòng game

Phần thứ 3 với tựa đề Extinction ra mắt năm 2007 lấy bối cảnh đại dịch xác sống lan ra toàn cầu. Những kẻ lãnh đạo của tập đoàn umbrella trốn trong những cơ sở ngầm dưới đất để tiếp tục nghiên cứu. Alice cùng những người bạn của mình, bao gồm cả Claire Redfield (Ali Larter) chạy trốn tới hoang mạc tại Nevada để tránh những con xác sống khát máu. Cô cũng phát hiện ra thêm nhiều khả năng mạnh mẽ của bản thân.

Một lần nữa Alice lại phải đối đầu với tiến sĩ Isaacs. Hắn là thủ lĩnh của cơ sở Bắc Mỹ và đã nhân bản ra vô số Alice với âm mưu tạo nên một đội quân hùng mạnh. Nhân vật của Mila Jovovich đã tiêu diệt được Isaacs rồi cùng các bản sao của mình tấn công các cơ sở khác của Umbrella. Kinh dị và mãn nhãn là những gì người xem có thể dùng để miêu tả phần thứ 3. Bộ phim mang về gần 150 triệu USD với kinh phí 45 triệu USD.

Resident Evil: Afterlife

Năm 2010, phần 4 của “Resident Evil” với tựa đề “Afterlife” ra mắt người xem. Tiếp nối các sự kiện của phần phim trước, Alice cùng với các bản sao của cô tấn công cơ sở ở Tokyo do Albert Wesker chỉ huy. Tuy nhiên, Alice lại bị Wesker tiêm một mũi thuốc khiến toàn bộ năng lực biến mất.

Alice may mắn gặp lại Claire cùng anh trai của cô – Chris Redfield. Họ cùng nhau tấn công và đánh bại được Wesker đang lẩn trốn trên một chiếc tàu ngoài biển, cứu sống được hàng trăm người. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, nhóm của Alice bị tấn công bởi một đội quân hùng hậu của Umbrella do người bạn cũ của cô – Jill Valentine – chỉ huy. So với những phần phim trước, “Resident Evil: Afterlife” có sự phát triển vượt bậc về mức độ hoành tráng cũng như tính liên kết với tựa game gốc nhờ nhân vật Chris Redfield. Doanh thu của phim nhảy vọt lên tới 296,2 triệu USD.

Hành trình 15 năm cùng Resident Evil cùng với nữ chính Alice

Retribution” ra mắt cách đây 5 năm, tiếp nối các sự kiện của phần phim tước. Sau cuộc tấn công của Jill Valentine, Alice bị bắt về trụ sở của Umbrella. Tuy nhiên cô được cứu thoát nhờ Ada Wong (Lý Băng Băng). Ada cũng hé lộ rằng Wesker vẫn chưa chết và phái một nhóm giải cứu, bao gồm cả Leon Kennedy tới đón họ.

2 nữ chiến binh xinh đẹp cùng nhau vượt qua các mê cung mô phỏng của tập đoàn để trốn thoát. Cuối cùng họ cũng tới được Washington DC – thành lũy cuối cùng của loài người. Wesker trả lại sức mạnh cho Alice để cùng nhau đối phó cuộc tấn công của hàng triệu xác sống trước mắt. “Resident Evil: Retribution” được đánh giá là đã kế thừa và phát huy được những gì tốt nhất của loạt phim, mang về 240,2 triệu USD.

Trận chiến ở phần phim trước hóa ra chỉ là cái bẫy. Trong phần phim cuối cùng – “Resident Evil: The Final Chapter”, Alice phải quay trở về thành phố Racoon, nơi bắt đầu và cũng sẽ là kết thúc cho tất cả mọi thứ. Sự trở lại đầy bí ẩn của tiến sĩ Isaacs hứa hẹn đem đến phần phim đen tối nhất của series. Khán giả sẽ được giải thích mọi bí ẩn xuyên suốt 15 năm trên màn ảnh của “Resident Evil”

15 năm trên màn ảnh của “Resident Evil”

Phần cuối hé lộ lời giải cho bài toán đại dịch xác sống khi toàn bộ nhân loại gần như đã bị tàn phá. “Resident Evil: the Final Chapter” khởi chiếu từ ngày 10/2, là một tác phẩm hành động, kinh dị khó có thể bỏ qua trong dịp đầu năm.

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About thutrang

Check Also

tro-ma-am_con-quy-hao-sac_anh1

“Trò Ma Ám” – Màn Chào Sân Của Con Quỷ “Háo Sắc” Nhất Màn Ảnh Rộng Nefas

Thể loại kinh dị luôn làm tốt vai trò của mình khi không ngừng thu …

Leave a Reply