Home / Tin hot / Iron Fist – tác phẩm siêu anh hùng mới nhất của Marvel

Iron Fist – tác phẩm siêu anh hùng mới nhất của Marvel

Gần đây nhất, Marvel Studios và Netflix đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của siêu phẩm phim truyền hình đầu tiên của Vũ trụ điện ảnh Marvel – Iron Fist

Là một hãng phim luôn sản xuất những tác phẩm điện ảnh, Marvel Studios đang thực hiện mục tiêu xây dựng nên một mảng khác biệt nữa trong vũ trụ của mình. Series truyền hình Iron Fist chính là tác phẩm đánh dấu sự thay đổi ấy và cũng là tác phẩm với sự kết hợp của Marvel Studios và Netflix. Theo như nguồn tin thì đây sẽ là series truyền hình được sản xuất với tông màu đen tối và đạm chất bạo lực

Series truyền hình Iron Fist

Từ năm 2015, Marvel/Netflix đã ra mắt khán giả 3 siêu anh hùng đường phố: Daredevil (Charlie Cox), Jessica jones (Krysten Ritter) và Luke Cage (Mike Colter). Năm 2017, hãng tiếp tục đem đến cho khán giả vị anh hùng đường phố cuối cùng trong nhóm The Defenders, đó là Iron Fist và nhân vật sẽ do Finn Jones thủ vai

Iron Fist sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện về Danny Rand. Danny Rand và bố mẹ đã gặp phải một vụ tai nạn máy bay vào năm Danny 10 tuổi. Thoát chết, cậu được các nhà sư trên đỉnh Côn Luân cứu giúp. Sau 15 năm lưu lạc và luyện tập võ nghệ tại nơi đây, Danny trở về New York để kế thừa tập đoàn đồ sộ mà bố mẹ cậu đã để lại.

Iron Fist câu chuyện về cuộc đời Danny Rand

Nhưng với lòng tham, những kẻ trông coi sản nghiệp mà bố mẹ anh để lại không hề mong muốn sự trở lại của người thừa kế này. Không chỉ muốn chiếm lấy gia sản kếch xù của Danny Rand, Harold Meachum – cộng sự của ba cậu còn ngấm ngầm liên kết với thế lực ngầm nhằm tạo ra các nguồn lợi bất chính. Trong trailer, chúng ta đã được chứng kiến sự trở lại của Madam Gao – nhân vật phản diện đã từng xuất hiện trong mùa đầu tiên của Daredevil.

Iron Fist được sáng tạo bởi Roy Thomas – người đã tạo ra siêu anh hùng Sjamg-Chi (lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long) và nhà văn Gil Kane. Iron Fist xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Marvel Premiere #15 vào tháng 5/1974.

nhân vật lấy cảm hứng từ huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - siêu anh hùng Sjamg-Chi

Thực tế, với những ai là fan của các bộ truyện về siêu anh hùng thì có lẽ sẽ biết bộ truyện tranh riêng về nhân vật này được ra mắt lần đầu tiên trong những năm 70. Và sau đó cùng với Luke Cage, cả 2 đã trở thành nhân vật chính trong bộ truyện Power Man and Iron Fist, kể về cuộc hành trình trở thành Siêu anh hùng đánh thuê của họ.

Kể từ khi ra mắt, Iron Fist đã có rất nhiều đầu truyện riêng, và trong đó bộ truyện mang tên The Immortal Iron Fist được xem là tuyệt vời nhất khi kể về quá khứ của Danny Rand cũng như nguồn gốc của môn võ công Thiết Quyền.

Quá khứ của nhân vật Danny Rand trong Iron Fist

Nhân vật này sử dụng võ công Trung Hoa và có thể vận chuyển năng lượng lên đôi tay của mình để thực hiện những đòn đánh vô cùng mãnh liệt. Iron Fist được xem là nhân vật có kỹ năng chiến đấu tay không bậc nhất truyện tranh Marvel.

Trong truyện, Wendell Rand – cha của Danny đã đến núi Côn Luân. Tại nơi đây, Wendell đã cứu mạng con trai của Lord Tuan – người trị vì tại nơi đây và được ông ấy nhận làm con nuôi. Sau khi trở lại New York và gầy dựng sự nghiệp, ông đã cưới Heather và rồi sinh ra Danny.

Trong lần trở lại Côn Luân này, Wendell đi cùng vợ, con trai Danny lúc ấy mới 9 tuổi và người bạn Harold Meachum. Nhưng chính Harold lại phản bội Wemdell. Harold đã hãm hại Wendell Rand nhưng hứa sẽ cứu Heather và Danny.

Vì bảo vệ Danny, Heather đã phải một mình chống trả cả bầy sói dữ. Nhưng cuối cùng, mẹ của Danny đã chết vì một mũi tên lạc của những cung thủ tại Côn Luân. Những cung thủ này đưa Danny về núi để gặp Yu-Ti – Chưởng môn của phái Côn Luân. Tại nơi đây, Yu-Ti đã giao Danny cho Lei-Kung với biệt danh Thiên Lôi, ông ta đã trở thành sư phụ của Danny và dạy cho anh võ thuật.

Iron Fist ngoài sự góp mặt của Finn Jones còn có sự tham gia của: David Wenham trong vai Harold Meachum, Jessica Henwick trong vai Colleen Wing, Rosario Dawson trong vai Claire Temple và Jessica Stroup trong vai Joy Meachum.

Logo Iron Fist

Mùa đầu tiên của Iron Fist sẽ có độ dài 13 tập và được phát sóng cùng một lúc trên kênh Netflix vào ngày 17.3.2017.

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About thutrang

Check Also

guardians-of-the-galaxy-vol-2_ve-binh-dai-ngan-ha-2_poster

Hé lộ thú vị bất ngờ về ‘Vệ binh dải ngân hà 2’

Năm 2017, cùng với sự trở lại hoành tráng đầy hấp dẫn nhất của “Vệ …

Leave a Reply