Home / Tin hot / Malaysia đòi cắt “Beauty and the Beast” vì cảnh đồng tính, Disney mặc kệ

Malaysia đòi cắt “Beauty and the Beast” vì cảnh đồng tính, Disney mặc kệ

Mặc dù đã được chính phủ Malaysia yêu cầu, nhưng Walt Disney Studios vẫn quyết định sẽ không cắt bỏ một số phân đoạn có liên quan tới yếu tố đồng tính trong bộ phim Beauty and the Beast. Như vậy, bộ phim sẽ không được ra mắt ở đất nước này vào những ngày tới đây dù mọi công đoạn chuẩn bị đã được thực hiện.

poster-beauty-and-the-beast-tai-kuala-lumpur
Poster của bộ phim tại Kuala Lumpur trước khi lệnh cấm được ban hành.

Hội đồng kiểm định phim Malaysia đã đề nghị cắt bỏ cảnh phim khiêu vũ có hình ảnh hai chàng trai đang nhảy với nhau, với nhận định rằng điều này “ủng hộ” cho đồng tính. Cảnh phim được nhắc đến có độ dài khoảng 3 giây trong suốt độ dài hơn 120 phút của một bộ phim nói về mối tình của một cô gái trẻ với một đại gia nhà đất giàu có.

Beauty and the Beast không và sẽ không bị cắt chỉ bởi vì Malaysia”, đại diện của Disney lên tiếng về vấn đề này.

Theo như đạo diễn Bill Condon, thì cảnh phim đó của nhân vật LeFou là một “phút giây đồng tính đặc biệt”. Bộ phim với sự tham gia của Emma WatsonDan Stevens đã tiêu tốn của Disney một số tiền lên tới 300 triệu đô để thực hiện và quảng bá.

nhan-vat-dong-tinh-defou-cuaa-beauty-and-the-beast

Ông Abdul Halim Abdul Hamid, trưởng hội đồng kiểm định phim, đã lý luận rằng mặc dù Malaysia rất muốn bộ phim đến được với người dân của đất nước này, nhưng trong quy định của họ lại không cho phép quảng bá và ủng hộ các hoạt động liên quan tới LGBT: “Đó chính là điều ngăn cản bộ phim được chiếu. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ bộ phim, chỉ cần với một số thay đổi nhỏ”. Theo như chia sẻ của ông, bộ phim đáng lẽ ra sẽ được chiếu với mác PG-13.

Ông Abdul Halim cũng nói thêm rằng, việc một bộ phim bị cắt duyệt ở nước ông là chuyện hay xảy ra. “Nếu họ muốn chiếu ở đây, thì phải tuân thủ luật ở đây”, ông nói. Ngoài ra, ông cũng nói rằng Disney có thể đệ đơn kháng án lên Hội đồng kháng án điện ảnh của Malaysia, nhưng họ cũng chưa nhận được một lời đề nghị nào từ Nhà Chuột.

beauty-and-the-beast_nguoi-dep-va-quai-vat
Rất may, khán giả Việt vẫn sẽ được xem phiên bản đầy đủ của phim

Với dân số chỉ khoảng 30 triệu người, Malaysia được xem là một thị trường nhỏ cho Disney. Bộ phim The Jungle Book được chiếu năm ngoái thu về 967 triệu đô toàn cầu với 5,7 triệu đô đến từ Malaysia, hay Cinderella nhận được 4,5 triệu đô so với tổng tiền thu được là 540 triệu.

Tuần trước, nước Nga cuối cùng cũng đã cho phép bộ phim nhạc kịch Beauty and the Beast được công chiếu ở nước này, nhưng vẫn ra luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi đến rạp trừ khi có người lớn đi kèm. Một nhà làm luật ở nước này cũng đã kêu gọi tẩy chay bộ phim vì “tuyên truyền tội lỗi”, nhưng cũng rất đáng buồn là không ai thèm quan tâm.

Xem phim miễn phí tại Vừng TV!

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About admin

Check Also

guardians-of-the-galaxy-vol-2_ve-binh-dai-ngan-ha-2_poster

Hé lộ thú vị bất ngờ về ‘Vệ binh dải ngân hà 2’

Năm 2017, cùng với sự trở lại hoành tráng đầy hấp dẫn nhất của “Vệ …

Leave a Reply