Home / Review phim / Mật danh kế toán – nhân vật thiên tài, độc đáo

Mật danh kế toán – nhân vật thiên tài, độc đáo

The Accountant – Mật danh kế toán là bộ phim hành động mới của đạo diễn Gavin O’connor – từng thành công với tác phẩm Warrior năm 2011. Lấy chủ đề là tội phạm kinh tế – một chủ đề vốn được coi là khô khan, bộ phim vẫn thành công với những pha hành động, đấu trí đan xen và cả những đoạn lột tả nội tâm nhân vật

The Accountant Mật danh kế toán
Poster chính thức của phim The Accountant

Cốt truyện là anh chàng Christian Wolff – thiên tài toán học mắc chứng tự kỷ. Bề ngoài thì là một nhân viên kế toán bình thường, nhưng thực chất anh ta chuyên làm việc cho các tổ chức tội phạm. Anh bị Bộ Ngân khố truy lùng, vừa trốn vừa phải tìm hiểu về sự thật về số tiền mất của công ty robot. Từ đó, anh khám phá ra nhiều bí mật và anh nhận ra đây không phải là vụ mất cắp thông thường.

Ben Affleck đã chứng tỏ được khả năng diễn xuất của mình khi hóa thân vào một nhân vật độc đáo, bí ẩn đòi hỏi sự đi sâu tìm hiểu. Anh đã thể hiện được sự cô đơn, ám ảnh và trí tuệ thiên tài. Qua từng cử chỉ, điệu bộ nét mặt, ta có thể nhận thấy khả năng diễn xuất. Đó là nỗi sợ âm thanh, ánh sáng cường độ cao, sự bình thản trước những phát súng hay nỗi ám ảnh khi chưa hoàn thành nhiệm vụ

Cảnh trong phim Mật danh kế toán
Ben Affleck

Ben Affleck cũng lột tả được thành công tinh thần của câu chuyện – sự cô đơn, tẻ nhạt của con người giữa cuộc sống hiện đại. Một nửa xã hội là thế giới tài chính với những bí mật và nửa còn lại là giới tội phạm. Hai thế giới kết hợp trong một dòng chảy cuồn cuộn.

Trong khi nhân vật chính được thể hiện tốt bao nhiêu thì nhân vật phụ lại bị nhận xét là không đồng đều bấy nhiêu. Anna Kendrick vào vai một cô kế toán vụng về, cô đơn và giỏi toán hoc. Vai diễn của cô toát lên chất của một kẻ yếm thế, luôn khao khát và giàu mơ ước về tương lai. Tài tử Simmoms lại tạo ra tính chất căng khẳng cho cảnh phim. John Lithgow lại xuất hiện buồn tẻ và biến mất nhạt nhòa. Còn nữ đặc vụ Marybeth Medina là nhân vật đối trọng cới Ben Affleck nhưng lại không thể hiện được sự sắc sảo của một đặc vụ và cũng chưa thể hiện mối liên hệ tới nhân vật chính.

Là bộ phim hành động kết hợp với tài diễn xuất của diễn viên Ben Affleck trong phim đã đem lại trải nghiệm khó quên của khán giả trong bộ phim Mật danh kế toán.

Hãy cùng đón xem những bộ phim hành động của diễn viên Ben Affleck trên VừngTv nhé!

Facebook Comments
Shares 0

About admin

Check Also

Chris Pine – Người đàn ông khiến trái tim ‘Wonder Woman’ tan chảy

Trong bom tấn “Wonder Woman”, ngoài nữ chiến binh xinh đẹp Diana Prince do Gal …

Leave a Reply