Home / Review phim / Divergent – “Dị Biệt” Nhưng Chưa Đặc Biệt
5 biểu tượng
Biểu tượng của 5 nhóm người trong xã hội

Divergent – “Dị Biệt” Nhưng Chưa Đặc Biệt

Divergent là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Mỹ năm 2014 được đạo diễn bởi Neil Burger, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Veronica Roth

Đón xem bộ phim Dị biệt HD trên Vừng

Sau tận thế, loại người sống co cụm trong thành phố Chicago, bao quanh bởi 1 hệ thống tường bảo vệ phân cách với bên ngoài, xã hội chia làm 5 nhóm người:

ERUDITE – thông minh, thích nghiên cứu, dạng các nhà thiên tài khoa học

AMITY – cần cù, kiên nhẫn, dạng nông dân thích trồng trọt

CANDOR – kiên định, trung thuật và quy tắc, dạng luật sư, quản lý hệ thống luật pháp

DAUNTLESS – dũng cảm, mạnh mẽ, dạng lính chiến đấu, bảo vệ cả xã hội

ANBEGATION – ân cần, vị tha, sống giản dị, dạng các người tu hành, ăn chay rau quả….

5 biểu tượng của nhóm người trong phim Divergent
Biểu tượng của 5 nhóm người trong xã hội

Mỗi người trong XH đến tuổi trưởng thành, phải kiểm tra trí não, để biết được chọn vào nhóm người nào, từ đó phát triển, tạo sự cân bằng cho XH, nhưng điều đặc biệt đã đến Beatrice Prior ( Shailene Woodley ) vượt qua bài kiểm tra với thân phận đặc biệt, không xếp loại được và bị nghi ngờ là kẻ bất trị, sau nhiều cố gắng che dấu thân phận, cô chọn gia nhập Dauntless, đổi tên thành Tris, tại đây cô làm quen với Four; Will; Christina…mọi thứ chỉ mới bắt đầu cho một cách mạng vĩ đại….

divergent-di-biet-2
Cuộc kiểm tra đầu tiên, bước đầu làm thay đổi cuộc đời của Beatrice

1. Những điểm ấn tượng của bộ phim:

– Nhịp phim Dị biệt chậm, khán giả cứ từ từ theo dõi, những thử thách lần lượt được đưa ra, không quá nhanh nhưng lại hơi dài dòng…bắt nhịp phim dễ!

divergent-di-biet-1
Lần đầu tiên Tris và Four gặp nhau

– Những thử thách có phần đơn giản như: nhảy khởi tàu lửa, rơi tự do, đấu tay đôi, ném dao….nhưng vẫn tạo không khí căng thẳng, hồi hợp cho người xem

divergent-di-biet
Sự nỗ lực tập luyện của Tris

– Hành động nhanh, gọn lẹ những khung cảnh đồng quên, thành phố đổ nát… thật đẹp và lãng mạn, dàn diễn viên tạo được dấu ấn riêng, nổi bật có 2 tên tuổi là: Maggie Q ( vai Tori ) và Kate Winslet ( vai Jeanine – trùm cuối )

2. Những điểm trừ của bộ phim:

– Nhịp phim Dị biệt chậm, dễ gây buồn ngủ, thử thách đến từ từ nhưng cũng gây được sự thích thú và tò mò cho khán giản, bên cạnh đó nam diễn viên chính Theo James thì tuyệt vời bên ngoài lạnh lùng, nhưng bên trong đầy sự yêu thương, hy sinh vì người mình yêu, còn nữ diễn viên Shailene Woodley có khuôn mặt hơi ” béo “, thể hiện được nội tâm, có cảm xúc nhưng không hấp dẫn được đám mày râu!

di-biet
Cảnh lãng mạn đầu tiên, thể hiện tình cảm của 2 người

– Các phân đoạn nói về hành trình của Tris khá hay nhưng vẫn chưa làm nổi rõ cuộc sống hoặc sự nổi bật của 5 nhóm người ban đầu giới thiệu sơ qua, cái này giống phân cấp XH hoặc phân biệt chủng tộc.

– Điều bực mình nhất là cái kết gây hụt hẫng cao độ, khi chỉ dừng lại mức chạy trốn mà không chiến đấu đến cùng để giành sự độc lập, thống nhất không chỉ rẻ thành 5 nhóm…điều này là mình nhớ đến bộ phim The Darkest Hour ( Giờ Đen Tối ) khi khởi đầu đầy hấp dẫn, với những quái vật vô hình nguy hiểm, để rồi cái kết chán như gián!

3. Đánh giá chung

Bộ phim Dị biệt vẫn được báo chí truyền thông đánh giá cao và doanh thu của bộ phim cũng không hề thấp. Những điểm ấn tượng cũng đủ sức khỏa lấp đi những điểm trừ nhỏ của bộ phim. Phim thực sự rất phù hợp cho những bạn ưa thích thể loại phim phiêu lưu hành trình, hành động với nhịp phim không quá nhanh.

Để thưởng thức 1 cách trọn vẹn nhất bộ phim hành động pha lẫn cảnh lãng mạn thì mời các bạn xem phim tại VừngTV nhé!

Nguồn: tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About admin

Check Also

tro-ma-am_con-quy-hao-sac_anh1

“Trò Ma Ám” – Màn Chào Sân Của Con Quỷ “Háo Sắc” Nhất Màn Ảnh Rộng Nefas

Thể loại kinh dị luôn làm tốt vai trò của mình khi không ngừng thu …

Leave a Reply