Home / Review phim / The Charnel House – từ thiên đường mơ ước trở thành địa ngục

The Charnel House – từ thiên đường mơ ước trở thành địa ngục

Giữa mùa giáng sinh vui vẻ, ấm cúng với những bộ phim gia đình, tình cảm lãng mạn, sự xuất hiện của The Charnel House như một món ăn lạ và hứa hẹn sẽ thỏa mãn đối với những người mê phim kinh dị.

Với tài năng và lòng đam mê, kiến trúc sư trẻ tuổi Alex Reeves (Callum Blue thủ vai) đã tái lập một cơ sở giết mổ bỏ hoang hơn 30 năm thành tòa cao ốc Fairmont Lofts sang trọng, hiện đại với công nghệ cực kỳ tối tân. Gia đình anh, cũng như rất nhiều người lao động có thu nhập trung bình đã có thể dọn đến sống tại “căn hộ trong mơ” mà họ hằng mong ước. Không lâu sau khi chuyển vào tòa nhà, nhiều cư dân bắt đầu đối mặt vô vàn điều kỳ lạ, từ âm thanh rợn gáy xuất hiện trên TV lúc nửa đêm cho đến tiếng bước chân ngập ngừng khiến người ta lạnh xương sống… rồi từ từ nhận ra một sự sống yếu ớt vô hình nào đó đang tồn tại khu căn hộ này.

The Charnel House

Câu chuyện của Nhà mồ bắt đầu được dẫn dắt từ bầu không khí vui vẻ lẫn thỏa mãn, cho đến khi không còn sự đề phòng nào, tông màu trailer chuyển sang sắc tối đầy u uất đi kèm đó là sự ngột ngạt, đồng thời với loạt tiếng thét bắt đầu vang lên. Bóng dáng cậu bé trong chiếc áo đỏ xuất hiện trên TV kéo theo hàng loạt các bí mật trước kia của Fairmont Lofts dần được gợi mở, lôi kéo khán giả vào cuộc khám phá đầy kinh hoàng lẫn tò mò phấn khích.

Khai Thác Nỗi Sợ Hãi Cốt Lõi Thuần Túy Nơi Con Người

Nhà mồ lấy phong cách phim kinh dị kinh điển của hai cái tên huyền thoại Alfred HitchcockStanley Kubrick. Những chiêu trò hù dọa câu khách được cắt bỏ ở mức tối đa, song song đó là kiểm soát chặt chẽ mạch phim, để người xem đi sâu vào cốt lõi của sự sợ hãi.

The Charnel House - Khai thác nỗi sợ hãi

Nhà mồ ghi dấu ấn vào lòng khán giả bằng cách để lại nhiều khoảnh khắc ám ảnh khủng khiếp nơi trí tưởng tượng của họ. Hơn thế nữa, hình ảnh cùng phong cách là sự kết hợp uyển chuyển giữa các kỹ thuật quay đặc biệt mang lại cảm giác hồi hộp và sau đó thậm chí còn trải nghiệm sự ghê rợn nặng nề nữa. Âm thanh của The Charnel house không chỉ khiến khán giả lạnh gai óc, mà còn để lại những ám ảnh tâm lý không thể xoá nhoà trong khoảng thời gian dài.

Nhà Mồ và Tòa Cao Ốc: Một Công Trình – 2 Thế Giới

Nhà Mồ và Tòa Cao Ốc: Một Công Trình – 2 Thế Giới

Bối cảnh là phần được đầu tư nhiều nhất của phim khi nhóm thiết kế đã trải qua hơn 3 tháng nghiên cứu công trình bỏ hoang danh tiếng ở nhiều nơi tại châu Âu và từ đó kết hợp chúng với nhau để tạo nên lò mổ trong phim với những bức tường ẩn chứa một quá khứ đen tối khốc liệt. Còn cao ốc Fairmont Lofts được điều khiển bởi công nghệ nhận diện gương mặt và giọng nói tiên tiến nhất. Với tầm nhìn sâu rộng, mặc dù tòa nhà được trang bị các thiết bị hiện đại và công nghệ cải tiến hơn, nhưng kết cấu bên trong không hề thay đổi tạo nên liên kết mạnh mẽ giữa góc nhìn khán giả với tâm điểm của bộ phim.

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About thutrang

Check Also

tro-ma-am_con-quy-hao-sac_anh1

“Trò Ma Ám” – Màn Chào Sân Của Con Quỷ “Háo Sắc” Nhất Màn Ảnh Rộng Nefas

Thể loại kinh dị luôn làm tốt vai trò của mình khi không ngừng thu …

Leave a Reply