Home / Review phim / The OA – bí ẩn, khó hiểu và ly kỳ

The OA – bí ẩn, khó hiểu và ly kỳ

The OA lấy cốt truyện chẳng giống ai nhưng vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem. Netflix là một nhà đài nổi tiếng với việc luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và luôn luôn biết người xem thích gì.

Có thể vì thế mà người xem sẽ cảm thấy The OA có điều gì đó rất quen thuộc. Nó giống như được lai giữa Stranger ThingsSense8 với nội dung kỳ lạ nhưng trong sáng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

The OA

The OA mở đầu với hình ảnh chớp nhoáng như thể ghi lại về một cô gái vội băng qua đường gieo mình từ trên cây cầu cao xuống sông. Cha mẹ nuôi tới nhận cô và trước đó cô đã mất tích 7 năm. Một điều kỳ lạ mắt cô lại sáng rõ sau từng ấy năm bị mất tích trong khi cô đã bị mù từ nhỏ. Bộ phim quay trở lại khi cô còn bé. Cô sống trong nhung lụa khi có một người cha giàu có rồi cô có những giấc mơ kỳ lạ như những điềm báo. Khi cô 6 tuổi, tai họa ập xuống, cô chết lâm sàng và khi tỉnh dậy cô lại bị mù.

Tiếp theo là quãng thời gian cô bị bắt cóc. Cô bị bắt cóc để phục vụ cho những cuộc thí nghiệm mà chỉ dành cho những người từng chết lâm sàng. Ngày trở về có cô và 5 người bạn mới kỳ lạ.

The OA bí ẩn và khó hiểu

Những người bạn ấy chả liên quan gì đến nhau cũng như chả có điểm gì giống nhau. Một cậu học sinh ngỗ ngược chuyên bắt nạt các học sinh yếu thế, một cậu học sinh xuất sắc đạt được học bổng, 2 cậu học sinh nhút nhát và một cô giáo già. Vô tình là sợi dây vô hình gắn kết những con người ấy.

Nếu bạn là một người thực tế thì xin khuyến cáo là không nên xem phim. Nhưng khi ta nhìn ngắm nó ở một khía cạnh khác, bạn sẽ thấy nó ý nghĩa và cảm động. Suốt 8 tập là những bài học đắt giá về cuộc sống. Nó dạy con người biết tin tưởng, giúp đỡ lẫn nhau thì tất cả mới có thể cùng tồn tại.

Những việc làm gây tổn thương cho người khác sẽ khiến bản thân phải trải qua cảm giác ăn năn, hối hận trong một thời gian dài. Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh đặc biệt, không ai giống ai, nên đừng ép bản thân phải sống cuộc đời của người khác.

Khi xem phim, khán giả sẽ dễ dàng bị cuốn vào những hình ảnh mờ ảo của một thế giới bên kia – nơi những đau khổ không còn. Nếu bạn áp đặt The OA với những thứ hợp logic thì bạn sẽ chẳng thể thấm nhuần những bài học đơn giản nhưng đắt giá.

Hãy đón chờ The OA tại Vừng TV!

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments
Shares 0

About admin

Check Also

guardians-of-the-galaxy-vol-2_ve-binh-dai-ngan-ha-2_poster

Hé lộ thú vị bất ngờ về ‘Vệ binh dải ngân hà 2’

Năm 2017, cùng với sự trở lại hoành tráng đầy hấp dẫn nhất của “Vệ …

Leave a Reply