Home / Review phim / Zootopia thẳng tiến tới Oscar 2017 sau giải thưởng Annie

Zootopia thẳng tiến tới Oscar 2017 sau giải thưởng Annie

Bộ phim có doanh thu 1 tỷ USD của hãng phim nổi tiếng Walt Disney Zootopia đã nhận được giải thưởng uy tín nhất trong năm dành riêng cho phim hoạt hình.

Phim hoạt hình Disney Zootopia

Sau khi mang về giải Phim hoạt hình xuất sắc của Quả cầu vàng hồi đầu tháng 1, Zootopia mới ẵm tiếp giải thưởng tương tự tại Annie – sự kiện thường niên lớn nhất dành riêng cho thể loại phim hoạt hình tại Hollywood. Bên cạnh giải Phim hoạt hình xuất sắc, ban tổ chức Annie 2017 còn trao cho Zootopia thêm 5 giải thưởng khác từ tổng cộng 11 đề cử mà bộ phim nhận được.

Zootopia, ra mắt khán giả tháng 3/2017, là chuyến phiêu lưu hài hước thú vị của thỏ Judy Hopps và cáo Nick Wilde tại thành phố Zootopia – nơi các động vật sinh sống. Khi ra mắt, phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và xứng đáng với số tiền thu về

Zootopia chiến thắng liên tục tại các giải thưởng

Tại Annie 2017, Zootopia đã chiến thắng đối thủ nặng ký Kubo and the Two Strings – bộ phim hoạt hình stop-motion mang đậm nét dân gian văn hóa Nhật Bản. Với 10 đề cử nhận được, tác phẩm đạt 3 giải kỹ thuật Nhân vật hoạt họa, Dựng phim và Thiết kế sản xuất xuất xuất sắc. Có thể nói, đây là 2 ứng của viên lớn nhất cho giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc tại lễ trao giải thưởng Oscar 2017 vào ngày 27/2 sắp tới

Tác phẩm đến từ xưởng Laika Kubo and the Two Strings nhận đề cử Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc, cạnh tranh với nhiều bom tấn điện ảnh năm 2016 như Doctor Strange, Rogue One hay The Jungle Book. Bom tấn mới ra mắt của khán giả Your name có mặt tại Annie 2017 với 2 đề cử.

Giải thưởng được nhiều người quan tâm nữa đó của Annie là Diễn viên lồng tiếng xuất sắc đã được trao cho cả Auli’i Cravalho (vai Moana) và Jason Bateman (cáo Nick Wilde của Zootopia), qua đó khẳng định sự thống trị của Walt Disney

Cô thỏ Judy và chàng cáo Nick Wilde của Zootopia

Vào thời điểm trước năm 2006, bất cứ tác phẩm nào giành chiến thắng tại Annie sau đó cũng được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) vinh danh. Từ năm 2007, khi Cars của Pixar thắng Annie, nhưng rốt cuộc chịu thất bại trước Happy Feet tại Oscar. Sau đó, chu kỳ dự đoán chính xác của Annie chỉ xảy ra vào các năm chẵn với Ratatouille (2008), Up (2010), Rango (2012), Frozen (2014), Inside Out (2016).

Còn các phim thắng giải Annie vào năm lẻ bao gồm Kung Fu Panda (2009), How to Train Your Dragon (2011), Wreck-It-Ralph (2013), How to Train Your Dragon 2 (2015) đều thất bại trong việc chinh phục tượng vàng Oscar.

Nếu chu kỳ đó tiếp diễn, năm nay sẽ là thời điểm Annie và Oscar không “đồng thuận”. Nên các fan của Kubo and the Two Strings, The Red Turtle, Moana hay My Life as a Zucchini hiện vẫn chưa hoàn toàn hết hy vọng dành cho một bất ngờ vào ngày 27/2 tới.

Còn chần chừ gì mà không truy cập vào Vừng để xem phim miễn phí ngay thôi nào!

-st-

Facebook Comments
Shares 0

About thutrang

Check Also

Chris Pine – Người đàn ông khiến trái tim ‘Wonder Woman’ tan chảy

Trong bom tấn “Wonder Woman”, ngoài nữ chiến binh xinh đẹp Diana Prince do Gal …

Leave a Reply